ป๊อปคอร์น (Popcorn) ถือเป็นขนมหรือของขบเคี้ยวอีกชนิดนึงที่หลายๆ คนชอบกินและชอบมีติดบ้านไว้ เพราะด้วยความที่ขนมชนิดนี้นั้นมันมีความหอมอร่อย มีความกรุบกรับ กินแล้วเพลิน ทำให้มันเป็นขนมที่สามารถอยู่ได้ในหลายๆ ช่วงเวลาทั้งการดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือเม้าท์มอยกับเพื่อน ยิ่งใครเจอป๊อปคอร์นที่รสชาติถูกปากถูกใจนะ ผมบอกเลยว่าอร่อย เพลินจนเผลอกินหมดถุงโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะครับ
แต่ๆๆ ถึงจะมีหลายคนชอบกินป๊อปคอร์นขนาดไหน แต่ถ้าจะว่ากันไปจริงๆ แล้วป๊อปคอร์นในตลาดเมืองไทยนั้นก็มีหลากหลายรส หลากหลายราคา หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งมีรสชาติและความถูกปากถูกใจของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีเหตุผลในความชอบกินแต่ละแบรนด์ไม่เหมือนกันด้วย และเพื่อเป็นการสร้างความปวดหัว เอ้ยยยย…..สร้างทางเลือกให้กับผู้บริโภคหรือคนชอบกินแบบเราๆ วันนี้ผมก็เลยจะขอหยิบเอาพรีเมี่ยมป๊อปคอร์นยี่ห้อน้องใหม่อย่าง Mellow Me (เมลโลว์ มี) มาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันครับ หลายๆ คนจะได้มีข้อมูลไว้ในใจ และเกิดไปเดินเจอหรือเห็นที่ไหนจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นว่าควรจะซื้อชิมดีมั้ยครับ ^^
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
Mellow Me คือ ยี่ห้อหรือแบรนด์พรีเมี่ยมป๊อปคอร์นที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่น่าสนใจมาก เพราะนอกจากป๊อปคอร์น Mellow Me นั้นจะมีรสชาติที่ดีแล้ว วัตถุดิบที่สำคัญต่างๆ ของเค้ายังใช้การนำเข้ามาจากยุโรปและอเมริกา ไม่มีไขมันทรานส์ในกระบวนการผลิต (อันนี้น่าสนใจมากครับ) แพคเกจจิ้งสวยดูดี และประเด็นสุดท้ายก็คือเมื่อเทียบราคากับป๊อปคอร์นแบรนด์ดังๆ ในเมืองไทยตอนนี้แล้วก็ถือว่าย่อมเยากว่าด้วยครับ
โดย ณ ปัจจุบันนี้ (สิงหาคม 2562) ป๊อปคอร์น Mellow Me นั้นจะมีให้เลือกทาน 2 รสชาติ คือ รสอัลมอนด์คาราเมล และรสอัลมอนด์ช็อคโกแลต และแต่ละรสนั้นจะมีให้เลือกทาน 2 ขนาด ได้แก่ แบบซอง (50 กรัม) และแบบกระปุก (115 กรัม) ส่วนในเรื่องของราคานั้นแบบซองจะราคา 69 บาท และแบบกระปุกจะราคา 149 บาทครับ
นี่เป็นหน้าตาของป๊อปคอร์น Mellow Me แบบชัดๆ ครับ โดยส่วนตัวแล้วผมว่าเค้าออกแบบแพคเกจได้สวยเลยนะ โดยเฉพาะแบบซองที่เค้าเลือกใช้โทนสีทองเป็นหลัก ทำให้มองแล้วดูดี หรู และเหมาะมากสำหรับการซื้อไปฝากใคร หรือเอาไปวางไว้ตามงานจัดเลี้ยงต่างๆ ครับ
แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องรายละเอียดข้อมูลต่างๆ บนบรรจุภัณฑ์นั้น อันนี้ก็ต้องบอกครับว่าปัจจุบันนี้ยังมีน้อยไปนิดนึง เพราะตอนนี้เค้าจะมีแค่ชื่อแบรนด์, รสชาติ แล้วก็คำว่า No Trans Fat กับวันหมดอายุเท่านั้น แต่พวกส่วนประกอบต่างๆ หรือน้ำหนักนั้นจะยังไม่มี ซึ่งอันนี้พอเข้าใจได้ว่าแบรนด์พึ่งเปิดตัว เดี๋ยวซักพักพวกรายละเอียดต่างๆ เหล่านี้ก็น่าจะตามมาในบรรจุภัณฑ์รุ่นถัดๆ ไปครับ
มาดูกันในเรื่องของความแข็งแรงหรือการปิดบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ของเค้ากันบ้าง ในส่วนนี้ผมว่าเค้าทำมาได้ดีนะครับ โดยในส่วนที่เป็นแบบซองนั้นจะมีการทำรอยบากสำหรับการฉีกมาให้เรียบร้อย ฉีกง่ายมากๆ และเมื่อเราทานไม่หมดเราก็สามารถปิดปากถุงได้ด้วยระบบซิปล็อคด้านบนครับ
ส่วนแบบกระปุกนั้นในตอนที่เราเปิดครั้งแรกก็จะมีฝาโลหะที่ปิดสนิทแนบแน่นพร้อมห่วงให้เราดึงแบบนี้ ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าป๊อปคอร์นด้านในนั้นจะมีความกรอบ อร่อย รสชาติเหมือนเดิม ไม่มีปัญหาเหี่ยวแห้งนิ่มให้รำคาญใจครับ และเมื่อเราทานไม่หมดเราก็สามารถใช้ฝาพลาสติกที่เค้าให้มาปิดไว้ต่อได้ครับ
ไหนๆ ก็แกะแพคเกจออกมาแล้ว เรามาดูเรื่องขนาดและหน้าตาป๊อปคอร์นกันต่อเลยนะครับ ป๊อปคอร์นทั้งสองรสของ Mellow Me นั้นมีขนาดเม็ดที่ใหญ่มากครับ เรียกว่าใหญ่กว่าหลายๆ เจ้าในตลาดเลย รวมทั้งเรายังสามารถสังเกตเห็นอัลมอนด์ได้ชัดเจนในบางเม็ดด้วย โดยรวมๆ ต้องบอกเลยว่าเป็นป๊อปคอร์นที่หน้าตาดูดีและชวนหยิบให้เข้าปากลิ้มลองมากยี่ห้อนึงเลยครับ
ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ไย จับหยิบเข้าปากแล้วพิสูจน์รสชาติกันเลยดีกว่าว่ามันจะอร่อยเหมือนหน้าตามันมั้ย เอ๊า………… อ้ามมมมมมมมมมมมมม
อื๋อฮืมมมมมมมมม อยากบอกว่าตอนแรกที่ผมกับต๋งหยิบเอาป๊อปคอร์น Mellow Me รสอัลมอนด์คาราเมลเข้าปากนั้น พวกเราเห็นตรงกันเลยครับว่านี่คือหนึ่งในป๊อปคอร์นที่รสชาติดีมากและอร่อยถูกปากพวกเราเลย มันกรอบ อร่อย หอมคาราเมล มีความหวานนิดๆ กินแล้วฟินและเกิดความรู้สึกอยากจะหยิบมาทานต่อครับ ว่ากันตรงๆ ผมว่ารสชาติของมันสามารถสู้กับป๊อปคอร์นแบรนด์ดังๆ หลายเจ้าในตลาดได้เลยนะ เพราะนอกจากรสชาติโดยรวมของมันจะดีแล้ว การที่เค้าใส่อัลมอนด์เข้ามาด้วยมันทำให้เคี้ยวเพลินกรุบกรอบดีมาก และอัลมอนด์ที่เค้าใส่มานั้นมันจะไม่ใช่อัลมอนด์แบบเป็นเม็ดๆ นะครับ มันจะเป็นอัลมอนด์สติ๊กหรือเม็ดอัลมอนด์ที่ถูกผ่าแบ่งส่วนมาแล้ว ซึ่งข้อดีของอัลมอนด์สติ๊กก็คือมันจะทานง่ายกว่า เคี้ยวเพลินกว่า และแทรกซึมไปอยู่กับเม็ดป๊อปคอร์นแต่ละเม็ดได้ดีกว่าครับ บอกเลยว่าใครที่ชอบอัลมอนด์นี่น่าจะถูกใจแน่ๆ เพราะเค้าใส่ให้มาเยอะเลย ยิ่งช่วงก้นๆ ซองหรือก้นประปุกนะมีให้กินเพียบ ><
อ้อ ส่วนในเรื่องของความหวานของป๊อปคอร์นรสนี้นั้นสำหรับผมแล้วผมคิดว่าหวานไปนิดนึงครับ แต่สำหรับต๋งเธอบอกว่าหวานกำลังพอดี ก็เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ชอบกินอะไรหวานนิดๆ หรือชอบกินคาราเมลน่าจะพอใจกับความหวานระดับนี้ มันเป็นความหวานที่อยู่ในระดับที่ไม่มากจนเกินไป และทำให้เราสามารถหยิบมากินเรื่อยๆ ได้อยู่ แต่สำหรับใครที่เป็นคนไม่ชอบทานอะไรหวานๆ ก็อาจจะรู้สึกว่ารสนี้มันหวานไปครับ
ส่วนรสอัลมอนด์ช็อคโกแลตนั้น รสนี้จะมีความแตกต่างจากอัลมอนด์คาราเมลพอควร เพราะรสชาติจะออกเป็นแนวเข้มๆ แทบไม่มีรสหวานเลย แต่ความเข้มของเค้านั้นจะไม่ได้เข้มปี๋หรือขมจ๋าแบบเวลาที่เรากินช็อคโกแลตเป็นแท่งๆ แบบนั้นนะครับ มันจะเข้มแบบที่เรากัดแล้วรู้ว่านี่คือรสชาติช็อคโกแกต และเข้มอยู่ในระดับที่เรายังสามารถจะหยิบมันกินต่อได้เรื่อยๆ โดยไม่รู้สึกว่าต้องหยุดหรือหาอะไรมาคั่นรสชาติของมันครับ และแน่นอนว่าในส่วนของอัลมอนด์สติ๊กนั้นในรสนี้เค้าก็จัดมาให้เต็มที่เหมือนกัน กินเพลินเคี้ยวกรุบกรอบดีมากครับ
โดยรวมๆ ต้องบอกเลยว่าป๊อปคอร์นทั้ง 2 รสชาติของ Mellow Me นั้นสร้างความประทับใจให้ผมกับต๋งได้ดีเลย อร่อยทั้งคู่ และมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน และผมเชื่อว่าหลายๆ คนถ้าได้มีโอกาสทานแบบเราก็น่าจะรู้สึกคล้ายๆ กันครับ เพราะพอเรากัดเราจะรู้ได้เลยว่าเค้ามีความตั้งใจและมีการเลือกวัตถุดิบในการปรุงมาเป็นอย่างดี รวมทั้งยังใส่ใจในสุขภาพของผู้บริโภคด้วยการที่ไม่มีการใช้ไขมันทรานส์ (No Trans Fat) ในกระบวนการผลิตเลย นอกจากนี้เท่าที่ผมได้กินป๊อปคอร์นของเค้ามาผมก็พบว่ามันไม่มีกากแข็งๆ หรือเม็ดเหี่ยวๆ ฝ่อๆ มากวนใจด้วยครับ ซึ่งเรื่องนี้เป็นอะไรที่ดีและผมประทับใจมากๆ เพราะหลายๆ คนก็คงเคยเจอเหตุการณ์หยิบป๊อปคอร์นขึ้นมาแล้วเม็ดนั้นมันกินไม่ได้ใช่มั้ยครับ เวลาเจอแบบนั้นบอกเลยว่าเซ็งมาก อารมณ์ที่กำลังทำอะไรเพลินๆ มันจะสะดุดและทำให้หงุดหงิดขึ้นมานิดๆ เลย @[email protected]
เอาล่ะ มาดูในเรื่องของราคากันบ้างครับ สำหรับราคาในการขายของเค้านั้นจะอยู่ที่ 69 บาท สำหรับแบบซอง (50 กรัม) และ 149 บาท สำหรับแบบกระปุก (115 กรัม) ซึ่งถ้าเราดูแค่ปริมาณกับราคาเพียงสองอย่างแล้วนำไปเทียบกับป๊อปคอร์นเจ้าต่างๆ ที่ไม่ใช่แบรนด์ดังๆ ก็ต้องยอมรับตามตรงครับว่าราคาสูงกว่าคนอื่นเหมือนกัน แต่ถ้าได้กินและมองไปถึงเรื่องรสชาติที่ได้ รวมทั้งคุณภาพของวัตถุดิบ ก็จะรู้เลยว่านี่คือป๊อปคอร์นเกรดพรีเมี่ยมที่อยู่อีกตลาดนึง และรสชาติที่ได้นั้นผมว่าเค้าสู้กับป๊อปคอร์นแบรนด์ดังๆ ได้เลย แถมถ้าเทียบกับกลุ่มพรีเมี่ยมป๊อปคอร์นแล้ว ราคาของป๊อปคอร์น Mellow Me นั้น ยังถือว่าน่าสนใจและย่อมเยาด้วยครับ โดยใครที่ชอบทานอะไรหวานๆ หน่อย ผมแนะนำให้ทานเป็นรสอัลมอนด์คาราเมลนะครับ รสนี้ดีสามารถกินเพลินๆ ได้ด้วยตัวมันเองเลย ส่วนถ้าใครที่ไม่ชอบหวาน และชอบอะไรที่เข้มๆ หรืออยากจะหาอะไรมาทานกับพวกชา กาแฟน้ำอัดลม ผมว่ารสอัลมอนด์ช็อคโกแลตดูจะเหมาะกว่าครับ
สำหรับใครที่อ่านแล้วสนใจอยากจะลองทาน หรือเป็นคนที่ชอบทานป๊อปคอร์นอยู่แล้วและกำลังมองหาป๊อปคอร์นเจ้าใหม่ๆ รสใหม่ๆ มาลิ้มลอง ก็ลองติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อป๊อปคอร์น Mellow Me ได้ที่ช่องทางต่อไปนี้เลยครับ เค้ามีทั้งหน้าร้านและมีบริการจัดส่งด้วย รวมทั้งที่หน้าเพจของเค้ายังมักจะมีการจัดโปรโมชั่นเป็นระยะๆ ด้วย ไปส่องแล้วเจอโปรไหนโดนใจก็จัดได้เลยครับ
หน้าร้าน : Victoria Gardens เพชรเกษม 69 (เริ่มขายครั้งแรก 1 กันยายน 62)
Facebook : Mellow Me Popcorn
Line : @mellowmepopcorn
IG : mellowmepopcorn
Tel : 080-9564495
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบครับ และหากท่านใดที่ชอบงานของเราก็อย่าลืมกดติดตามที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ ^^
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราในวันที่ลองใช้บริการเท่านั้น ทั้งนี้แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสใช้บริการอาจจะได้รับการบริการหรือมีความคิดเห็นที่แตกต่างจากนี้ได้ครับ
Facebook Comments